Cách rang lạc và bảo quản lạc hay nhất

Cách rang lạc và bảo quản lạc hay nhất | Phụ kiện tủ bếp tại Tân Bình

Phụ kiện tủ bếp Tân Bình

Cách rang lạc và bảo quản lạc hay nhất

Những cách sau đây sẽ giúp bạn rang lạc không bị cháy mà còn vàng và giòn đều, bảo quản lạc được lâu hơn.

Cách rang lạc và cách bảo quản lạc 
Lạc rang dầu nói chung để sau 12 tiếng ăn sẽ bị ỉu. Nếu trong lúc lạc đang nóng phun vào một ít rược trắng, trộn đều, đợi lạc gần hết nóng thì rắc muối ăn vào (muối nên rang khô) Làm như vậy lạc để vài ngày vẫn giòn như ban đầu, không bị ỉu nữa.

Cách rang lạc.

Cách rang lạc không bị cháy và nhanh chín. Nhiều người khi rang lạc rang dầu thường cho dầu vào trước, đun nóng lên rồi cho lạc vào, cho rằng như thế lạc sẽ nhanh chín. Thực tế lại hoàn toàn ngược lại, rang như vậy dễ làm cho lạc ngoài cháy trong sống. Cách làm đúng là cho dầu và lạc vào chảo cùng một lúc, để nhỏ lửa cho nhiệt độ nóng lên từ từ, như vậy lạc sẽ trong ngoài nóng đều, giòn đều, sắc cũng đẹp mà ăn lại thơm ngon.

Cách bảo quản lạc.

– Cách bảo quản lạc đơn giản nhất : Dùng nước sạch rửa sạch lạc, rớt ra để khô rang chín, cho muối tinh và ngũ vị hương vào trộn đều, trải ra cho nắng phơi khô. Sau khi lạc đã khô, cho lạc vào túi ni lông hoặc đồ đựng kín bịt kín. Cách làm này làm cho lạc mất đi khả năng mọc mầm, cho dù để qua 2-3 mùa hè lạc cũng không bị hỏng.

– Cách bảo quản lạc khác: Trong bình hoặc túi ni lông đựng lạc cho vào 1 – 2 điếu thuốc lá thơm rồi bịt kín không để cho không khí lọt vào, lọt ra. Như vậy, lạc có để trong 3 năm cũng không bị mọt đục.

Sưu tầm